Báo giá cửa thép chống cháy, mẫu cửa đẹp & các tiêu chí PCCC mới nhất 2024

10/05/2024

Cửa thép chống cháy đã trở thành một phần không thể thiếu đối với việc đảm bảo an toàn và phòng cháy chữa cháy trong các công trình như nhà cao tầng, chung cư, nhà máy, trường học và bệnh viện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại cửa chống cháy đúng đắn và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cửa này cũng như cách lựa chọn cửa phù hợp nhất với công trình của bạn.

Cửa thép chống cháy là cửa như thế nào?

Cửa thép chống cháy là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hệ thống an ninh phòng cháy chữa cháy (PCCC) của bất kỳ công trình nào, từ nhà cao tầng đến nhà xưởng, trường học và bệnh viện. Loại cửa này có thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn sự lan rộng của lửa và khói trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy là một phần không thể thiếu trong các công trình hiện nay

Đặc biệt, cửa thép được cấu tạo từ thép chống cháy và lõi là magie oxit. Điều này bởi vì thép có khả năng chịu nhiệt độ cao và khó nóng chảy, hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn sự lan rộng của lửa. 

Magie oxit là một vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt và có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 2800°C, giúp cửa duy trì tính chất chống cháy dù trong môi trường có nhiệt độ cực cao. Đồng thời, magie oxit cũng có khả năng cách âm tốt, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài và tạo ra một môi trường sống và làm việc yên bình hơn.

Cửa thép chống cháy
Cửa được cấu tạo từ thép chống cháy và lớp magie oxit chịu nhiệt cao

Thông số kỹ thuật cửa thép chống cháy chi tiết

Dưới đây là các thông số kỹ thuật chi tiết của cửa chống cháy:

 • Vật liệu chính: Sử dụng thép tấm tiêu chuẩn.
 • Độ dày của cánh cửa: 50mm, có độ chênh lệch khoảng +/- 2%.
 • Khung cửa: Được làm từ thép có độ dày ban đầu là 1.2mm, sau đó được gia cường thêm 1.5 – 2mm để tăng độ cứng.
 • Kích thước mặt cắt ngang của khung: 45x115mm. Kích thước toàn bộ khung bao gồm cả phần hèm cửa là 85x115mm có thiết kế bậc dán Gioăng chắn khói.
 • Vật liệu trong cánh cửa: Sử dụng bông khoáng, sợi thủy tinh, và ERON (với thành phần chính là Magie Oxide).
 • Gioăng chắn khói: Sử dụng gioăng chuyên dụng để ngăn chặn sự lan truyền của khói và giảm tiếng ồn.
 • Vị trí lắp khoá (nếu có): Khoảng cách 1100mm tính từ cạnh dưới của cánh cửa.
 • Màu sơn tiêu chuẩn: Sử dụng sơn tĩnh điện màu ghi sáng, sơn sần Jotun RAL 7032, hoặc sơn màu vân gỗ.
Cửa thép chống cháy
Cửa được làm từ thép tiêu chuẩn có chất lượng cao

Bảng báo giá cửa chống cháy theo từng loại khác nhau

Giá cửa theo kích thước

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn và cân đối chi phí cho nhu cầu lắp đặt cửa thép chống cháy, dưới đây là bảng giá chi tiết theo kích thước và số lượng cánh cửa:

Sản phẩm Giá
Cửa thép chống cháy 1 cánh 1.650.000 đồng/m2
Cửa thép chống cháy 2 cánh 1.750.000 đồng/m2
Cửa thép chống cháy 2 cánh lệch bền bỉ 1.750.000 đồng/m2

Giá cửa chống cháy thép theo QC06/2021 BXD và Nghị định 136/CP

STT Thời gian chống cháy  Chiều cao cánh tối đa Độ dày cánh cửa Đơn giá Chú thích
1 60’ (70’) 2400mm (45) 50mm 2.750.000 VNĐ/m2 Mẫu model phẳng, bề mặt có sơn lớp tĩnh điện màu sắc tùy chọn theo khách hàng yêu cầu. Liên hệ 0842111444 để chọn màu.
2 90’ 2400mm (45) 50mm 2.850.000 VNĐ/m2
3 120’ 2400mm 60 – 75mm Liên hệ

Lưu ý: Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Giá cửa thép chống cháy theo màu sơn

STT Mô tả ĐVT Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 Cửa chống cháy EI 60 phút sơn tĩnh điện một màu M2 1.650.000 Kích thước phổ biến
2 Cửa chống cháy EI 90 phút sơn tĩnh điện một màu M2 1.750.000 Kích thước phổ biến
3 Cửa chống cháy EI 60 phút sơn vân gỗ theo các màu hiện có M2 2.000.000 Kích thước phổ biến
4 Cửa chống cháy EI 90 phút sơn vân gỗ theo các màu hiện có M2 2.150.000 Kích thước phổ biến

Bản vẽ kỹ thuật chi tiết về cửa thép chống cháy

Bản vẽ kỹ thuật cửa thép chống cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho dự án. Nó không chỉ cung cấp các thông tin quan trọng về số lượng, kích thước và hình dạng của cửa, mà còn đảm bảo tính chính xác trong việc thực hiện công trình.

Ngoài ra, bản vẽ kỹ thuật cũng chứa đựng các thông số về vật liệu sử dụng, tiêu chuẩn an toàn và các yêu cầu kỹ thuật khác. Điều này giúp đảm bảo rằng cửa được lắp đặt theo cách an toàn và đúng quy định, giảm thiểu rủi ro liên quan đến hỏa hoạn và đảm bảo tính bền vững và hiệu suất hoạt động của cửa trong thời gian dài.

Cửa thép chống cháy
Bản vẽ kỹ thuật cửa thép chống cháy chi tiết thực hiện bởi Nhật Việt Door

Kích thước cửa chống cháy thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước cửa thép chống cháy, dưới đây là thông số cửa phổ biến nhất:

 • Kích thước tiêu chuẩn:
  • Chiều rộng của cửa chống cháy thường dao động từ 800mm đến 1200mm, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án.
  • Chiều cao của cửa thường từ 1800mm đến 3000mm, cũng tùy thuộc vào kích thước của công trình và nhu cầu sử dụng.
 • Độ dày của cửa thép chống cháy: Cửa chống cháy có thể được sản xuất với độ dày khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về độ bền và khả năng chịu nhiệt, bao gồm: 0,8mm; 1,0mm; 1,2mm; 1,5mm hoặc 2,0mm.
 • Độ dày của cánh cửa chống cháy bằng thép: Độ dày của cánh cửa thường nằm trong khoảng từ 40mm đến 50mm. Điều này giúp cửa có độ chắc chắn và khả năng chống cháy tốt.
Cửa thép chống cháy
Kích thước tiêu chuẩn của cửa chống cháy thép

Cửa thép chống cháy có cấu tạo gì đặc biệt?

Nhìn chung, cửa thép chống cháy có cấu tạo gồm 5 phần chính:

 • Cánh cửa: 
   • Cánh cửa được tạo thành từ ba lớp: Lớp bề mặt ngoài với tấm thép mạ kẽm có độ dày từ 0.7mm đến 1.2mm, lớp lõi chống cháy với các vật liệu như Honeycomb paper hoặc tấm eron kết hợp với Rockwool bông thủy tinh, và lớp bề mặt trong.
   • Bề mặt ngoài của cánh cửa được phủ sơn tĩnh điện chống han gỉ, mang lại tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực tốt.
 • Khung xương cửa: Được làm bằng thép U và thép hộp với độ dày từ 1.2mm đến 1.5mm, nhằm tăng độ cứng và chắc chắn cho cánh cửa, ngăn ngừa tình trạng cong vênh và biến dạng.
 • Sơn bề mặt: Bề mặt của cửa được sơn bằng nước sơn đã được xử lý phosphat hóa và tẩy dầu mỡ, giúp bảo vệ bề mặt khỏi gỉ sét và trầy xước, đồng thời tạo ra tính thẩm mỹ cao.
 • Ron cao su chống cháy: Dùng để lắp đặt để bít kín toàn bộ khe hở giữa cánh và khung bao, ngăn không cho lửa và khói xâm nhập vào bên trong.
 • Phụ kiện: Cửa thép chống cháy thường đi kèm với nhiều phụ kiện như tay co thủy lực, khóa, bản lề, tay nắm cửa, và các phụ kiện khác như chốt cửa, mắt thần, chuông điện, kính cường lực chống cháy.
Cửa thép chống cháy
Cấu tạo cửa thép chống cháy gồm 5 phần chính

Có mấy loại cửa chống cháy?

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, người dùng cần nắm rõ các cách phân loại cửa chống cháy hiện nay. Dưới đây là những cách phân loại cửa chống cháy hiện nay:

Dựa vào thời gian chống cháy 

Dựa trên khả năng chống cháy, ngăn khói và cách nhiệt trong thời gian nhất định, cửa thép chống cháy được chia thành các loại sau:

 • Cửa thép chống cháy 60 phút: Loại cửa này có khả năng chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn lửa lan trong 60 phút, được sử dụng cho các vị trí có nguy cơ cháy nổ thấp như: văn phòng, nhà ở, cửa hàng,…
 • Cửa thép chống cháy 90 phút: Loại cửa này có khả năng chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn lửa lan trong 90 phút và sử dụng cho các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao hơn như: trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,…
 • Cửa thép chống cháy 120 phút: Chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn lửa lan trong 120 phút. Sử dụng cho các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao nhất như: kho hàng, nhà máy, khu vực tập trung đông người,…
 • Cửa thép chống cháy 180 phút: Cửa có khả năng chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn lửa lan trong 180 phút. Cửa này thường được sử dụng cho các vị trí đặc biệt quan trọng như: kho lưu trữ tài liệu, kho chứa vật liệu dễ cháy nổ,…Hiện nay, loại cửa này chưa phổ biến do yêu cầu kiểm định khắt khe và chi phí sản xuất cao. 
Cửa thép chống cháy
Có 4 loại cửa thép chống cháy dựa theo thời gian cháy

Dựa theo tiêu chuẩn chống cháy quốc tế EI

Phân loại cửa theo tiêu chuẩn chống cháy EI là một trong những cách phổ biến và đáng tin cậy để đánh giá khả năng chống cháy của sản phẩm cửa. Tiêu chuẩn EI được sử dụng để chỉ khả năng chịu lửa, ngăn chặn khói và cách nhiệt của cửa trong trường hợp cháy xảy ra.

Cụm chữ EI kèm theo con số thường được sử dụng để chỉ thời gian mà sản phẩm cửa có thể chống cháy.

 • Cửa thép chống cháy EI60: Có khả năng chống cháy, ngăn khói và cách nhiệt trong vòng 60 phút sau khi phát hiện vụ cháy.
 • Cửa thép chống cháy EI70: Có khả năng chống cháy, ngăn khói và cách nhiệt trong vòng 70 phút sau khi phát hiện vụ cháy.
 • Cửa thép chống cháy EI90: Có khả năng chống cháy, ngăn khói và cách nhiệt trong vòng 90 phút sau khi phát hiện vụ cháy.
 • Cửa thép chống cháy EI120: Có khả năng chống cháy, ngăn khói và cách nhiệt trong vòng 120 phút sau khi phát hiện vụ cháy.

Dựa vào số lượng cánh – kích thước của cửa

Theo cách phân loại này, cửa thép chống cháy được chia làm 3 loại:

  • Cửa chống cháy 1 cánh: Kích thước của cửa chống cháy 1 cánh phụ thuộc vào kích thước mẫu đã được kiểm định và cấp chứng chỉ PCCC. Thường được sử dụng cho các vị trí như: cửa ra vào phòng ngủ, cửa ra vào nhà vệ sinh, cửa thông phòng,…
  • Cửa chống cháy 2 cánh: Loại cửa này thường được sử dụng cho các vị trí như: cửa ra vào chính nhà, cửa ra vào phòng họp, cửa ra vào sảnh,…và bao gồm 2 kiểu:
   • Cửa 2 cánh lệch: Hai cánh cửa có kích thước lệch nhau, thường được sử dụng cho các lối ra vào rộng rãi.
   • Cửa 2 cánh đều: Hai cánh cửa có kích thước bằng nhau, tạo sự cân đối và thẩm mỹ cho không gian.
 • Cửa chống cháy 4 cánh: Trước đây, cửa chống cháy 4 cánh cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, sau khi có những thay đổi về yêu cầu đốt mẫu thực tế và quy định kiểm định phòng cháy nghiêm ngặt hơn, hiện nay rất ít đơn vị sản xuất và cung cấp mẫu cửa PCCC 4 cánh.
Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy phân loại theo số cánh và kích thước cửa

Dựa vào vị trí lắp đặt & loại công trình

Cửa chống cháy phù hợp với vị trí lắp đặt và loại công trình sẽ góp phần đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng tối ưu:

  • Cửa chống cháy thoát hiểm: Được lắp đặt tại các lối thang thoát hiểm, lối thoát hiểm cho các công trình chung cư, tòa cao ốc, nhà máy, xí nghiệp,…Mục đích chính là ngăn chặn lửa và khói lan tràn sang các khu vực khác, tạo thời gian di chuyển cho con người và vận chuyển tài sản.
 • Cửa chống cháy chung cư: Bao gồm cửa thép kỹ thuật cho các phòng kỹ thuật điện, nước và cửa thép chống cháy vân gỗ cho cửa chính căn hộ.
  • Cửa chống cháy karaoke: Lắp đặt tại các vị trí như cửa phòng hát, cửa cầu thang bộ (lối thoát hiểm), cửa lối cầu thang thoát hiểm ngoài trời để đảm bảo an toàn cháy nổ cho các quán karaoke.
 • Cửa chống cháy cho bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, nhà máy: Do đặc thù có lượng người tập trung đông đúc, các công trình này bắt buộc phải lắp đặt cửa chống cháy tại nhiều vị trí theo đúng tiêu chuẩn PCCC. Cửa chống cháy EI90 và EI120 là lựa chọn phổ biến cho các công trình này bởi khả năng chống cháy cao và thời gian chống cháy lâu dài.

Cửa thép chống cháy

Dựa theo màu sơn

Dựa theo màu sơn của cánh cửa thép, có các loại sau đây:

 • Cửa chống cháy sơn tĩnh điện 1 màu: Loại cửa này được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc cơ bản như: ghi sáng, ghi sáng sần, trắng trơn, trắng sần,…
 • Cửa chống cháy vân gỗ: Loại cửa này được phủ lớp sơn vân gỗ, tạo vẻ đẹp sang trọng, gần gũi với thiên nhiên. Cửa chống cháy vân gỗ vừa có khả năng chống cháy hiệu quả, vừa mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian nội thất hiện đại, đặc biệt là cửa chính các căn hộ chung cư.
Cửa thép chống cháy
Cửa chống cháy thép vân gỗ sang trọng, phù hợp với không gian nội thất hiện đại

Ưu điểm của cửa chống cháy

So với các loại cửa thông thường, cửa thép chống cháy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình:

 • Khả năng ngăn chặn lửa lan và khói độc hại trong thời gian nhất định, giúp tạo thời gian quý báu để thoát hiểm và cứu chữa kịp thời.
 • Chế tạo từ vật liệu thép không gỉ có khả năng chịu nhiệt cao, chống cháy tốt, không bị cong vênh hay biến dạng khi tiếp xúc với lửa.
 • Có độ bền bỉ cao, chịu được va đập mạnh, chống trộm cắp hiệu quả, bảo vệ an toàn cho người và tài sản bên trong.
 • Được trang bị khóa an toàn, chống bẻ khóa, đảm bảo an ninh cho khu vực lắp đặt.
 • Có khả năng cách âm tốt nhờ cấu tạo dày dặn, kín khít, giúp ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài, tạo không gian yên tĩnh cho người sử dụng.
 • Thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc.
 • Chống trầy xước, chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi, giúp giữ cho cửa luôn đẹp mới theo thời gian.
 • Có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình và doanh nghiệp.
Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy giúp ngăn chặn lửa lan và khói độc hại lên đến 120 phút

Phụ kiện đi kèm bộ cửa chống cháy

Phụ kiện đi kèm bộ cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc linh hoạt và an toàn cho cửa:

 • Thanh thoát hiểm: Là thanh kim loại được gắn trên cánh cửa, giúp người sử dụng dễ dàng mở cửa từ bên trong mà không cần chìa khóa, đặc biệt hữu ích trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn.
 • Bản lề chống cháy: Khác với bản lề thông thường, bản lề chống cháy được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao và duy trì khả năng hoạt động trong điều kiện hỏa hoạn. 
 • Tay co thủy lực: Giúp tự động đóng cửa sau khi mở, đảm bảo cửa luôn được đóng kín khít, ngăn chặn khói và lửa lan truyền.
 • Gioăng cao su chịu nhiệt: Được gắn vào khung cửa và cánh cửa để tạo độ kín khít, ngăn chặn khói và lửa lan truyền.
 • Tay nắm cửa thoát hiểm: Giúp người sử dụng dễ dàng mở cửa từ bên trong, đặc biệt hữu ích trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn.
 • Chân cửa (Door sill) chất liệu thép: Được lắp đặt bên dưới cánh cửa, giúp ngăn chặn khói và lửa lan truyền qua khe hở dưới chân cửa.
 • Kính cường lực ngăn nhiệt: Được sử dụng cho cửa chống cháy có ô cửa sổ, giúp hạn chế sự truyền nhiệt và ngăn chặn khói lửa lan qua ô cửa sổ. Kính cường lực ngăn nhiệt có khả năng chịu nhiệt cao và có thể chống vỡ khi tiếp xúc với lửa.
Cửa thép chống cháy
Phụ kiện đi kèm bộ cửa thép chống cháy cần có

Những chú ý về quy định, kiểm định cửa chống cháy

Quy định về giới hạn chịu lửa của cửa chống cháy

Cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lan truyền lửa và khói, bảo vệ an toàn cho người và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Do đó, việc lựa chọn cửa chống cháy phù hợp với quy định là vô cùng cần thiết.

Theo quy định tại TCVN 6160:1996, các loại cửa chống cháy được sử dụng trong công trình xây dựng phải đáp ứng những yêu cầu về giới hạn chịu lửa sau:

 • Cửa đi, cửa sổ, cổng ở tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, cửa các buồng thang bộ, cửa các phòng kỹ thuật, các phòng dưới tầng hầm phải có giới hạn chịu lửa tối thiểu 45 phút.
 • Cửa lên mái phải có giới hạn chịu lửa tối thiểu 40 phút.
 • Cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa 60 phút cần đáp ứng các yêu cầu: Kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ 1.000°C trong 60 phút và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không vượt quá 220°C.
Cửa thép chống cháy
Cửa đi, cửa sổ ở tường ngăn cháy, vách ngăn phải chịu lửa tối thiểu 45 phút

Quy định về kiểm định cửa chống cháy mới nhất hiện nay

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động của cửa chống cháy, các nhà sản xuất cần thực hiện quy trình kiểm định nghiêm ngặt theo QCVN 06:2010/BXD. Quy trình này bao gồm 3 bước sau:

 • Đánh giá hồ sơ: Nhà cung cấp cung cấp đầy đủ hồ sơ kỹ thuật, hồ sơ sản xuất, hồ sơ thử nghiệm,… cho cơ quan kiểm định.
 • Kiểm tra thực tế: Cơ quan kiểm định sẽ tiến hành kiểm tra nhà máy sản xuất, dây chuyền sản xuất và mẫu cửa chống cháy.
 • Thử nghiệm: Mẫu cửa chống cháy sẽ được thử nghiệm theo quy trình tiêu chuẩn để xác định giới hạn chịu lửa.

Cập nhật thông tin kiểm định cửa phòng cháy đến 5/2024

Từ tháng 5/2024, quy định về kiểm định cửa chống cháy có một số thay đổi đáng chú ý:

 • Hủy bỏ việc đốt mẫu chống cháy thực tế đối với từng công trình.
 • Cục Cảnh sát PCCC cấp kiểm định cho tất cả những mẫu đốt đã đốt thử nghiệm chống cháy thành công.
 • Nhà sản xuất cửa chống cháy chịu toàn bộ trách nhiệm cấp chứng chỉ xuất xưởng và kiểm định (công chứng) đối với mẫu đốt đó.
 • Việc thay đổi này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi kiểm định và chi phí cấp chứng chỉ cho các nhà sản xuất, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình.

Mẫu cửa thép chống cháy hiện đang có tại Nhật Việt Door

Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 043
Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 045
Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 046
Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 047
Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 048
Cửa thép chống cháy
Mẫu cửa thép chống cháy NVD CTCC 049

Một số thương hiệu cửa thép thông dụng trên thị trường hiện nay

Galaxy

Đơn vị này sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cửa chống cháy. Sản phẩm của Galaxy được sản xuất từ vật liệu cao cấp, có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt và độ bền cao.

Lecmax

Lecmax là một trong những thương hiệu cửa chống cháy của Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Sản phẩm của Lecmax được đánh giá cao về chất lượng và độ bền lâu dài, phù hợp với nhiều loại công trình từ nhà ở đến các dự án thương mại và công nghiệp.

Koffmann

Koffmann cung cấp nhiều mẫu mã cửa thép chống cháy với kiểu dáng hiện đại và màu sắc phong phú, phù hợp với mọi không gian kiến trúc. Bạn có thể lựa chọn cửa thép vân gỗ, cửa thép trơn hoặc cửa thép kính theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Quy trình thi công lắp đặt cửa chống cháy thép chuẩn 

Bước 1: Đo đạc và xác định kích thước cửa

Đội thi công thu thập thông tin từ khách hàng và tiến hành khảo sát thực tế để xác định chính xác mẫu mã, số lượng và kích thước cửa thép chống cháy phù hợp với vị trí lắp đặt.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình lắp đặt, bao gồm: Búa sắt, máy khoan, cờ lê, mỏ lết, búa cao su, kìm, keo silicon, vít, thanh kim loại, nẹp,…

Đảm bảo chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu để giúp quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra kỹ bộ cửa trước khi lắp đặt

Khách hàng và đơn vị thi công cần phối hợp kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ sản phẩm trước khi tiến hành lắp đặt. Lưu ý kiểm tra xem sản phẩm nguyên đai, nguyên kiện, không bị hư hỏng hay trầy xước. Việc này sẽ giúp đảm bảo chất lượng và tránh những sai sót trong quá trình lắp đặt.

Bước 4: Kiểm tra khu vực thi công và xác định phương án lắp đặt

Đội ngũ thi công cần đo đạc lại kích thước ô chờ để xác định phương án lắp đặt phù hợp:

 • Nếu khe hở giữa ô chờ và khung từ 0 – 9mm, tiến hành lắp đặt cửa bình thường.
 • Nếu khe hở giữa ô chờ và khung lớn hơn 10mm, cần bắn thêm đệm fit có độ dày phù hợp để đảm bảo kích thước.
 • Nếu khung cửa có kích thước lớn hơn ô chờ, cần đục tường, khoan bê tông để nới rộng ô chờ.

Bước 5: Lắp đặt khung cửa vào tường

Đặt khung cửa vào ô chờ, căn chỉnh và cố định bằng vít. Sử dụng nivo để đảm bảo khung cửa được lắp đặt vuông góc và cân bằng với tường. Sau đó kiểm tra lại độ song song giữa khung và mép tường, cũng như độ song song giữa hai cánh cửa (đối với cửa hai cánh).

Sau khi đảm bảo khung cửa được lắp đặt chính xác, tiến hành bắn vít để cố định hoàn toàn.

Bước 6: Lắp đặt các phụ kiện của cửa

Lắp đặt khóa cửa, tay co thủy lực, mắt thần, chặn cửa,… theo đúng vị trí và hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo các phụ kiện được lắp đặt chắc chắn, hoạt động trơn tru và không gây tiếng ồn.

Cửa thép chống cháy
Lắp đặt các phụ kiện của cửa theo đúng vị trí hướng dẫn

Bước 7: Hoàn thiện và kiểm tra hoạt động của cửa

Sau khi lắp đặt hoàn tất, cần kiểm tra lại tổng thể hoạt động của cửa, thợ thi công cần kiểm tra độ kín khít của cửa bằng cách đóng cửa và sử dụng giấy thử. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, cần điều chỉnh và khắc phục ngay lập tức.

Bước 8: Vệ sinh và bàn giao công trình

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công, trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu không có vấn đề nào, tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng và cung cấp bảo hành cửa.

Mua cửa thép chống cháy uy tín ở đâu?

Nhật Việt Door hiện đang là một trong những nhà sản xuất và thi công lắp đặt cửa thép chống cháy uy tín. Khi đến với Nhật Việt Door, khách hàng sẽ nhận được:

 • Sản phẩm cửa thép chống cháy chính hãng, chất lượng cao với đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh, đi kèm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi cho người mua.
Nhật Việt Door
Các dự án trong năm 2023 của Nhật Việt Door
Nhật Việt Door
Cửa sản xuất tại xưởng – tối ưu chi phí

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về cửa thép chống cháy. Để được tư vấn và nhận báo giá nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nhật Việt Door qua hotline 0842111444.

Rate this post

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG SHOWROOM NHATVIETDOOR®

 • Hotline 1: 0859 307 308 (Ms. Diệu)
 • Hotline 2 :0855 149 149 (Ms. Như)
 • Hotline 3: 0917 302 303 (Ms. Yến)
 • Hotline 3: 0842 111 444 (Bộ phận dự án 24/7)
 • Email: nhatvietdoor@gmail.com
 • Website: nhatvietdoor.com

HỆ THỐNG SHOWROOM NHATVIETDOOR

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG

SHOWROOM III : Lô B3, Cụm Công Nghiệp Trảng Nhật 2, Xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam

SHOWROOM IV : 12 Phùng Khác Khoan , P. Đống Đa , TP.Quy Nhơn , Tỉnh Bình Định

CHI NHÁNH MIỀN NAM

SHOWROOM V : 1310 Phạm Văn Đồng, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM

SHOWROOM VI: 183 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP.HCM

XƯỞNG SẢN XUẤT

XƯỞNG MIỀN BẮC: Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ

XƯỞNG MIỀN TRUNG: Lô B3, Cụm Công nghiệp Trảng Nhật 2, Xã Điện Hòa, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam

XƯỞNG MIỀN NAM I: Số 606/23 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

XƯỞNG MIỀN NAM II: D4/36D Ấp 4, Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

TỔNG KHO: Ấp 6, Đường Cây Bài, Xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, Tp.HCM

Công trình liên quan

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm đang khuyến mãi

Video liên quan

0842 111 444