So sánh cửa nhựa composite với cửa gỗ chi tiết nhất 2024

10/03/2024

So sánh cửa nhựa Composite với cửa gỗ là một trong những câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng khi tìm đến Nhật Việt Door. Để giải đáp chi tiết những thắc mắc và giúp quý khách đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất, chúng tôi sẽ so sánh hai loại cửa này một cách chi tiết và toàn diện qua bài viết dưới đây.

Cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp và cửa composite có điểm gì giống nhau? 

Trước khi bắt đầu so sánh chi tiết, hãy cùng nhìn điểm giống nhau giữa cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp và cửa composite. Cả 3 loại cửa này đều là phần quan trọng trong thiết kế nội thất và ngoại thất của ngôi nhà, mang lại sự thoải mái, an toàn và tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Nhìn chung, cả 3 loại cửa này đều có những điểm giống nhau như:

 • Đều được sử dụng làm cửa đi chính, cửa thông phòng,,…
 • Đều có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Đều có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng.

Chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết những điểm khác biệt giữa các loại cửa này trong phần tiếp theo.

Phân biệt sự khác nhau của cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp và cửa composite
Phân biệt sự khác nhau của cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp và cửa composite

So sánh cửa nhựa composite với cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp 

Để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại cửa phù hợp nhất với nhu cầu của mình, chúng ta hãy cùng so sánh cửa nhựa composite với cửa gỗ dựa trên 9 tiêu chí sau:

Cấu tạo cánh cửa cơ bản

Cửa nhựa composite

Cánh cửa nhựa composite được làm từ nhựa PVC kết hợp với bột gỗ nghiền mịn cùng một số loại phụ gia. Cánh cửa có độ dày trung bình từ 38mm, được ép đùn nguyên khối.

Cấu tạo chi tiết của cánh cửa nhựa composite bao gồm các thành phần sau:

 • Lớp ngoài: Lớp ngoài của cánh cửa được làm từ nhựa PVC có độ dày từ 2 – 3mm. 
 • Lớp lõi: Lớp lõi của cánh cửa được làm từ bột gỗ nghiền mịn cùng một số loại phụ gia. 
Cửa nhựa composite
Cửa nhựa composite

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên có cấu tạo chủ yếu từ các tấm ván gỗ tự nhiên, không qua xử lý hoặc qua các quy trình xử lý hóa học để gia cố. Điều này giữ lại vẻ tự nhiên và độ ấm cúng của gỗ.

Cửa gỗ tự nhiên thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ sồi, gỗ teak, gỗ thông, gỗ tràm bông và nhiều loại gỗ khác.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp

Cánh cửa gỗ công nghiệp được làm từ các tấm gỗ công nghiệp như MDF, HDF,… Cánh cửa có độ dày trung bình từ 38 – 40mm, được ghép từ các tấm gỗ công nghiệp với nhau bằng keo.

Cấu tạo chi tiết của cánh cửa gỗ công nghiệp bao gồm các thành phần sau:

 • Lớp ngoài: Được phủ bề mặt Melamine hoặc Laminate.
 • Lớp lõi: Lớp lõi của cánh cửa được làm từ tấm gỗ công nghiệp có độ dày từ 20 – 25mm. 
Cửa gỗ công nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp

Độ bền và trọng lượng

Cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite có độ bền cao, đặc biệt là khi phải đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, và độ ẩm. Chất liệu nhựa kết hợp với gỗ hoặc các phôi cấu trúc khác tạo nên một sản phẩm chống mài mòn và không bị nứt nẻ. 

Cửa nhựa composite có thể sử dụng được ở cả những khu vực có khí hậu ẩm ướt như miền Tây Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc nước ta. Trọng lượng trung bình của cửa nhựa composite là khoảng 30kg/cánh, trong khi cửa gỗ tự nhiên có thể nặng đến 50kg/cánh.

Cửa nhựa composite có độ bền cao
Cửa nhựa composite có độ bền cao

Cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên mang lại độ bền cao, đặc biệt là nếu được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. Nếu được bảo quản tốt, cửa gỗ tự nhiên có thể sử dụng được hàng chục năm.

Tuy nhiên nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên là nặng hơn so với cửa nhựa composite, điều này có thể gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Gỗ tự nhiên mang lại độ bền cao
Gỗ tự nhiên mang lại độ bền cao

Cửa gỗ công nghiệp

Nhờ có các tấm vật liệu được kết hợp chặt chẽ bằng keo và áp lực nên cửa gỗ công nghiệp có độ bền tương đối tốt.

Cửa gỗ công nghiệp có trọng lượng trung bình, giữa cửa nhựa composite và cửa gỗ tự nhiên. Trọng lượng của cửa gỗ công nghiệp rơi vào khoảng 40kg/cánh.

Khả năng chịu nước 

Cửa nhựa composite

Đứng ở vị trí đầu tiên trong khả năng chịu nước là cửa nhựa composite. Chất liệu nhựa của cửa nhựa composite chống thấm nước tuyệt đối và được ép áp lực cao. Cửa không bị biến dạng hay cong vênh dưới tác động của môi trường ẩm ướt. Đây là ưu điểm vượt trội của cửa nhựa composite so với các loại cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp.

Cửa nhựa composite với khả năng chống thấm nước tuyệt đối
Cửa nhựa composite với khả năng chống thấm nước tuyệt đối

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước kém hơn so với cửa nhựa composite. Nếu cửa gỗ tự nhiên bị tiếp xúc với nước trong thời gian dài, cửa có thể bị cong vênh, mối mọt, thậm chí là mục nát.

Khả năng chịu nước của cửa gỗ tự nhiên
Khả năng chịu nước của cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt hơn so với cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu cửa gỗ công nghiệp bị tiếp xúc với nước trong thời gian dài, cửa có thể bị phồng rộp, cong vênh.

Khả năng chống thấm nước của cửa gỗ công nghiệp
Khả năng chống thấm nước của cửa gỗ công nghiệp

Khả năng cách âm

Cửa nhựa composite

Khả năng cách âm của cửa nhựa composite được cải thiện đáng kể nhờ sự cải tiến trong công nghệ sản xuất. Hiện nay, cửa nhựa composite có khả năng cách âm tương đương với cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có thớ dày dặn, chắc nịch nên có khả năng cách âm tốt. Cửa gỗ tự nhiên có thể cách âm hiệu quả với những âm thanh tần số thấp như tiếng ồn từ xe cộ, máy móc.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có khả năng cách âm kém hơn so với cửa gỗ tự nhiên. Nguyên nhân là do cửa gỗ công nghiệp được làm từ các tấm ván gỗ được dán ghép lại với nhau. Các khe hở giữa các tấm ván gỗ khiến âm thanh dễ dàng truyền qua.

Khả năng chịu lực tác động

Cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite, làm từ nhựa PVC kết hợp với bột gỗ, có độ dày tối ưu và được đùn ép áp lực cao, nên vượt trội về độ cứng cáp và khả năng chống chịu lực va đập so với cửa gỗ công nghiệp.

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên có độ cứng cao, chịu lực tác động tốt. Cửa gỗ tự nhiên có thể chịu được lực va đập mạnh mà không bị biến dạng.

Cửa gỗ công nghiệp

Có thể nói đây là loại cửa chịu lực tác động kém nhất trong số 3 loại cửa trên. Nguyên nhân chính do cửa gỗ công nghiệp được tạo thành từ các lớp ván gỗ được dán ghép lại với nhau. Các khe hở giữa các tấm ván gỗ khiến cửa dễ bị biến dạng khi chịu lực tác động mạnh.

Khả năng lắp đặt 

Tính dễ lắp đặt cửa 

Về tính dễ lắp đặt, cửa gỗ tự nhiên gây khó khăn cho người dùng nhất. Chính bởi vì chiếm trọng lượng cao nhất trong số loại cửa nên gây khó khăn vận chuyển và quá trình lắp ráp. Cửa gỗ tự nhiên thường được trang bị nẹp liền, đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và cần được lắp đặt bởi đội ngũ chuyên nghiệp.

Cửa nhựa composite gọn nhẹ chỉ bằng ½ cửa tự nhiên, nên khả năng lắp cũng nhanh. Ngoài ra, cửa nhựa composite được trang bị nẹp cài giúp đơn giản hóa quá trình thi công. Cửa nhựa composite có thể lắp đặt dễ dàng với hầu hết các loại tường, kể cả những ngôi nhà đã xây lâu năm.

Khả năng lắp đặt 
Khả năng lắp đặt 

Thời gian lắp đặt cửa 

Về thời gian lắp đặt, cũng có sự khác nhau giữa 3 loại cửa:

 • Cửa nhựa composite: Thời gian lắp đặt từ 30 phút đến 1 giờ. Cửa nhựa composite được trang bị nẹp cài giúp đơn giản hóa quá trình thi công. Cửa nhựa composite có thể lắp đặt dễ dàng với hầu hết các loại tường.
 • Cửa gỗ tự nhiên: Thời gian lắp đặt từ 1 đến 2 giờ. Cửa gỗ tự nhiên được trang bị nẹp liền nên quá trình thi công phức tạp hơn so với cửa nhựa composite. Cửa gỗ tự nhiên đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và mất nhiều thời gian lắp đặt.
 • Cửa gỗ công nghiệp: Thời gian lắp đặt từ 1 đến 2 giờ. Cửa gỗ công nghiệp được trang bị nẹp liền nên quá trình thi công phức tạp hơn so với cửa nhựa composite. Cửa gỗ công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và mất nhiều thời gian lắp đặt.

An toàn với sức khỏe người dùng 

Cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite: Cửa nhựa composite được làm từ nhựa composite, một loại vật liệu tổng hợp có thành phần chính là nhựa PVC và bột gỗ. Các thành phần này hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường.

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. Một số loại có mùi hương dễ chịu mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp được làm từ các tấm ván gỗ công nghiệp như MDF, HDF, MFC… Các tấm ván gỗ này được dán ghép lại với nhau bằng keo và áp lực cao. Keo là chất kết dính chính của cửa gỗ công nghiệp, có thể chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe người dùng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Vị trí thi công tốt nhất

Cửa nhựa composite

Nhờ khả năng chống thấm, chống nước ưu việt mà cửa nhựa composite thường được sử dụng tại các khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng giặt,.. Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng cửa composite làm cửa chính, cửa ngăn phòng,…

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên thường được ưa chuộng làm cửa chính, cửa thông phòng. Đối với các vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ và chất lượng cao như phòng khách, cửa gỗ tự nhiên là sự lựa chọn tốt.

Cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp thường được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà biệt thự, nhà ống hay nhà phố. Tuy nhiên, do khả năng chịu nước, chịu nhiệt kém nên thường chỉ phù hợp cho cửa phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc.

Giá cả cạnh tranh

Không thể phủ nhận rằng giá của cửa gỗ tự nhiên luôn nằm ở mức cao nhất, trở thành một lựa chọn đắt đỏ. Nếu so sánh với cửa nhựa composite và cửa gỗ công nghiệp, chênh lệch về giá là rất lớn. Số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu một cửa gỗ tự nhiên có thể tương đương với việc mua nhiều hơn 3 hoặc 4 chiếc cửa nhựa composite.

Thực tế, sự cạnh tranh về giá giữa cửa nhựa composite và cửa gỗ tự nhiên đang làm thay đổi quan điểm của nhiều người tiêu dùng. Với chi phí hợp lý, bạn không chỉ có được cửa chất lượng mà còn nâng cao tính ứng dụng và thẩm mỹ cho không gian sống.

Chọn mua cửa nhựa composite hay các loại cửa gỗ? 

Khi quyết định chọn mua cửa, sự lựa chọn giữa cửa nhựa composite và các loại cửa gỗ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về ngân sách, nhu cầu và mong muốn về chất lượng cửa. Nhưng xét về tính ứng dụng và chi phí thì mua cửa composite là một quyết định đúng đắn hơn. 

Cửa nhựa composite có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người, từ những người có thu nhập thấp đến những người có thu nhập cao. Cửa nhựa composite có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cửa chất lượng, bền đẹp, tiết kiệm chi phí và an toàn với sức khỏe, thì cửa nhựa composite là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nên chọn cửa nhựa composite hay cửa gỗ
Nên chọn cửa nhựa composite hay cửa gỗ

Địa chỉ mua cửa composite giá rẻ, uy tín và chất lượng

Nhật Việt Door là một trong những đơn vị cung cấp cửa nhựa composite uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cửa nhựa composite, Nhật Việt Door đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa chất lượng cao, giá thành cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi chu đáo.

5 lý do bạn nên chọn Nhật Việt Door

 • Sử dụng nguyên liệu nhựa composite nhập khẩu từ Hàn Quốc, cùng với quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa nhựa composite chất lượng cao. 
 • Áp dụng chính sách giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi mua cửa nhựa composite.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, giúp khách hàng lựa chọn được mẫu cửa nhựa phù hợp với nhu cầu và sở thích.
 • Hệ thống Showroom trưng bày đa dạng các mẫu cửa nhựa composite, giúp khách hàng dễ dàng tham quan và lựa chọn sản phẩm.
 • Chính sách giao hàng và lắp đặt cửa composite tận nơi, giúp khách hàng thuận tiện trong việc mua sắm.

Với thông tin chi tiết về so sánh cửa nhựa composite với cửa gỗ một cách kỹ lưỡng, hy vọng bạn đã có quyết định lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết cửa nhựa composite

Rate this post

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG SHOWROOM NHATVIETDOOR®

 • Hotline 1: 0859 307 308 ( Liễu )
 • Hotline 2 :0855 149 149 ( Như )
 • Hotline 3: 0842 111 444 ( Bộ phận dự án 24/7)
 • Email: nhatvietdoor@gmail.com
 • Website: nhatvietdoor.com

HỆ THỐNG SHOWROOM NHATVIETDOOR

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG

SHOWROOM III : Lô B3, Cụm Công Nghiệp Trảng Nhật 2, Xã Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam

SHOWROOM IV : 12 Phùng Khác Khoan , P. Đống Đa , TP.Quy Nhơn , Tỉnh Bình Định

CHI NHÁNH MIỀN NAM

SHOWROOM V : 1310 Phạm Văn Đồng, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM

SHOWROOM VI: 183 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP.HCM

XƯỞNG SẢN XUẤT

XƯỞNG MIỀN BẮC: Hoàng Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ

XƯỞNG MIỀN TRUNG: Lô B3, Cụm Công nghiệp Trảng Nhật 2, Xã Điện Hòa, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam

XƯỞNG MIỀN NAM I: Số 606/23 Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

XƯỞNG MIỀN NAM II: D4/36D Ấp 4, Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

TỔNG KHO: Ấp 6, Đường Cây Bài, Xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, Tp.HCM

Công trình liên quan

0842111444